Cách làm sạch ngọc trai mà không làm hỏng ngọc trai

5/5 - (24 bình chọn)
Cách làm sạch ngọc trai mà không làm hỏng ngọc trai

Ngọc trai là món trang sức phổ biến trong các bữa tiệc và trong những bức ảnh lung linh. Tuy nhiên, việc làm sạch bảo quản ngọc trai đúng cách lại là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Làm thế nào để làm sạch ngọc trai

  1. Làm sạch bằng vải mềm sau mỗi lần đeo. Điều này giúp ngăn ngừa tích tụ những chất bẩn, bụi trên bề mặt của ngọc trai từ không khí.
  2. Chỉ dùng khăn ẩm khi thực sự cần thiết. Nếu ngọc trai của bạn đã tiếp xúc với hóa chất hoặc có những vết ố rõ ràng. Bạn có thể sử dụng nước ấm, hoặc sử dụng nước ấm hòa với xà phòng rửa chén siêu nhẹ. Nhúng vải mềm làm sạch vào đó rồi lau ngọc trai. KHÔNG cho cả dây ngọc trai vào nước.
  3. Để khô hoàn toàn mới được bỏ vào hộp cất giữ
  4. Tuyệt đối KHÔNG làm sạch bằng hơi nước, hay hóa chất như Aceton
  5. Không dùng các máy làm sạch trang sức bằng siêu âm

Mẹo bảo quản ngọc trai lâu dài, dễ làm

Ngọc trai được truyền qua các thế hệ nhờ những mẹo nhỏ sau

  1. Đeo sau cùng, tháo đầu tiên. Khi kết hợp với trang phục, hãy đeo ngọc trai sau cùng. Và hãy tháo ngọc trai ra đầu tiên trong các phụ kiện.
  2. Bảo quản trong hộp. Hãy cất ngọc trai ở trong túi hộp cẩn thận. Có thể kết hợp với túi zip nếu ngọc trai có đính kèm khóa kim loại.
  3. Dành một không gian riêng cho ngọc trai của bạn. Hãy để ngọc trai ở vị trí riêng. Tránh để chung những vật như kim loại vì có thể gây xước mạnh bề mặt trai.
  4. Đeo ngọc trai thường xuyên. Cơ thể có một độ ẩm nhất định nên sẽ nuôi dưỡng ngọc trai một cách tự nhiên nhất, vì vậy nếu đeo ngọc trai thường xuyên cũng là một cách để giữ gìn ngọc trai

Mẹo của Gemmy Store : thắt nút từng hạt sẽ tránh ma sát giữa các hạt trai, để làm hạt trai bền hơn. TRÁNH xít nước hoa trực tiếp lên trai, tắm gội tháo ra, khi khô người mới mặc lại. Người có mồ hôi muối nên hạn chế đeo khi đổ mồ hôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook Gemmy Store