Giá ngọc trai thật

4.9/5 - (43 bình chọn)

Giá ngọc trai thật

  Mua ngọc trai là một trải nghiệm rất rất thú vị. Bạn luôn tự hỏi, những viên ngọc trai mình mua, liệu chúng có xứng đáng với số tiền bỏ ra? Có rất nhiều yếu tố được xem xét khi mua một món trang sức, ngọc trai cũng vậy. Những yếu tố sau sẽ quyết định đến giá trị của ngọc trai :

 • Loại ngọc trai
 • Màu
 • Hình dạng
 • Độ bóng
 • Bề Mặt
 • Độ dày của xà cừ
 • Độ đồng đều tương đương khi trong một chuỗi

Loại ngọc trai:

Khi mua ngọc trai tại bất cứ đâu, câu đầu tiên bạn nên hỏi mình hoặc người bán đó là về loại ngọc trai. Nó là ngọc trai nước mặn hay trai nước ngọt? Vì giá của trai nước ngọt thấp hơn nhiều so với trai nước mặn. Trong một thể trai, thể trai nước ngọt sẽ hình thành nhanh và nhiều hơn thể trai nước mặn. Do vậy giá của ngọc trai chênh lệch hàng chục, thậm chí hàng tram lần là chuyện bình thường. Ngọc trai nước biển cũng có nhiều loại. Trong nước ta hiện nay chủ yếu nuôi được ngọc trai Akoya. Do vậy trai biển SouthSea maxima hay Mabe, Tahiti giá thành sẽ cao hơn hẳn. Giá ngọc trai nước ngọt trong nước ta được sản xuất chủ yếu ở các vùng ao hồ phía bắc nên giá thành tại các đầu mối phía bắc sẽ thấp hơn nhiều so với khu du lịch và các tỉnh phía nam.

Mầu sắc:

Mầu sắc của ngọc trai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị. Ví dụ như một viên ngọc trai Akoya bán tại trong nước mầu vàng nhạt, giá sẽ rẻ hơn so với những tông mầu khác. Vì ngọc trai nước mặn trong nước nuôi ở vùng biển có độ pH khi ra mầu, viên trai sẽ có mầu vàng nhạt. Sản lượng trai quyết định giá trị. Những viên trai Tahiti hay SouthSea có mầu đặc trưng Vàng Đậm hay Xanh đen đều rất đắt vì chúng được nhập khẩu.

Kích thước:

Thông thường, viên trai càng lớn giá trị sẽ càng cao. Ngọc trai SouthSea có kích thước dao động :  9-19mm Kích thước Tahiti 9-13mm Kích thước Akoya: 5-10mm Kích thước trai nước ngọt đa dạng hơn từ 1-16 mm

Hình dạng:

Hạt càng tròn, viên trai sẽ có giá trị càng lớn. Ngoài ra một số viên ngọc trai có hình dạng độc đáo có khả năng kết hợp để làm trang sức cũng có những giá đặc biệt.

Độ bóng của ngọc trai :

 • Sự tỏa sáng và ánh sáng của ngọc trai.
 • Phản xạ ánh sáng mạnh
 • Hình dạng phản xạ ánh sáng
 • Tương phản giữa các vùng sáng và tối hơn của ngọc trai

  Ngọc trai có độ bóng cao giá cao hơn nếu độ bóng thấp.

Bề mặt:

Trên bề mặt có càng ít lỗi, vết sinh trưởng mờ thì trai giá trị càng cao.

Độ dày của lớp xà cừ:

  Độ dày là cách xác định giá trị khá quan trọng trong trai nuôi cấy. Thời gian nuôi lâu, lớp xà cừ sẽ càng dày hơn. Nếu hạt nhân không còn sót lại trong nhuyễn thể đủ lâu, nhuyễn thể sẽ không có thời gian để phủ nó với đủ lớp xà cừ để nó trở thành ngọc trai bóng.

Độ đồng đều:

Trong mỗi chuỗi ngọc trai, các hạt nếu có đồng đồng đều về mầu sắc, kích thước, hình dạng và độ bóng sẽ có giá cao hơn so với những sản phẩm không có được tính đồng đều.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook Gemmy Store