Ngọc trai

ngọc trai
Rate this post

Ngọc trai

Một viên ngọc trai tự nhiên được hình thành bởi một nhuyễn thể – một động vật như con hàu, trai, ốc xà cừ..

Ngọc trai được hình thành như thế nào?ngọc trai

Ngọc trai được hình thành khi một chất kích thích, chẳng hạn như một chút thức ăn, một hạt cát, hoặc thậm chí là một mảnh của lớp vỏ nhuyễn thể bị mắc kẹt trong nhuyễn thể. Để bảo vệ, nhuyễn thể tiết ra các chất cũng được sử dụng để chế tạo vỏ của nó – aragonit (khoáng chất) và conchiolin (một protein). Những chất này được tiết ra trong các lớp và ngọc trai được hình thành.

Tùy thuộc vào cách aragonit được hình thành, ngọc trai có thể có độ bóng cao hoặc một bề mặt giống như sứ hơn.

Một viên ngọc trai tự nhiên thường có các khiếm khuyết. Sự khác nhau của một viên ngọc trai tự nhiên và một viên ngọc nhân tạo, theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, là chà xát nó vào răng của bạn. Một viên ngọc trai tự nhiên sẽ cho cảm thấy khó chịu, và một viên ngọc nhân tạo sẽ cảm thấy mịn màng.

Ngọc trai nuôi cấyngọc trai

Ngọc trai được tạo ra trong tự nhiên rất hiếm và đắt tiền. Cuối cùng, mọi người bắt đầu nuôi cấy ngọc trai, trong đó bao gồm việc đặt một chất kích thích trong vỏ của động vật thân mềm. Sau đó chúng được đặt trong lưới giữ và ngọc trai được thu hoạch sau khoảng 2 năm.

Loài nào hình thành ngọc trai

ngọc trai

Bất kỳ loài nhuyễn thể nào cũng có thể tạo thành ngọc trai, mặc dù chúng phổ biến hơn ở một số loài động vật hơn so với những con khác. Có những loài động vật được gọi là hàu ngọc trai, trong đó bao gồm các loài trong chi Pinctada. Loài Pinctada maxima (được gọi là hàu ngọc trai có vỏ vàng hoặc hàu ngọc trai bạc) sống ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương từ Nhật Bản đến Úc và sản xuất ra loại ngọc trai được gọi là Ngọc Trai South Sea. Các động vật sản xuất ngọc trai khác bao gồm bào ngư, ốc xà cừ, ốc biển. Ngọc trai cũng có thể được tìm thấy và nuôi cấy trong động vật thân mềm nước ngọt và thường được sản xuất bởi các loài gọi chung là “trai ngọc trai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook Gemmy Store